Lợi ích khi sử dụng máy hút ẩm

12/10/2020 | 155 |
0 Đánh giá

 Thời tiết thường xuyên mưa sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của mọi người, môi trường trở nên ẩm ướt hơn . Đây là một trong những yếu tố làm cho Virut sinh sôi,dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn, nhiễm khuẩn, tăng nguy cơ bị tim và đột quỵ.

 Máy hút ẩm Dorosin là một trong những giải pháp giúp bạn xử lý vấn đề trên.

Máy hút ẩm ngoài chức năng khử ẩm và cân bằng ẩm. Thì nó còn nhiều ưu điểm và lợi ích khi sử dụng máy hút ẩm.

Những dấu hiệu cho biết nhà bạn đang cần máy hút ẩm :
-       Ngưng tụ nước trên cửa kính
-       Mùi ẩm mốc
-       Nấm mốc ở chân tường
-       Hơi ẩm trong phòng tắm hoặc sàn nhà.

                                    Máy hút ẩm Dorisin ER-616C ( Diện tích sử dụng 30-50m2)

Máy hút ẩm có cấu tạo như một máy điều hòa nhỏ,các bộ phận cơ bản bao gồm : Lốc (đây là bộ bơm chính của máy ), giàn lạnh, quạt. Khác với máy làm lạnh thì thổi khí lạnh ra máy hút ẩm lại hút ngược không khí vào máy qua giàn lạnh ,khi luồng không khí mang hơi nước chạy qua bộ lọc và giàn lạnh sẽ ngưng tụ lại thành nước còn phần không khí còn lại sẽ được thoát ra phía sau máy .
Sau đây là một số lợi ích của máy hút ẩm  có thể bạn chưa biết:

 1. Máy hút ẩm hoạt động trên cơ chế ngưng tụ lạnh trừ ẩm nên có tác dụng làm giảm lượng khí ẩm trong không khí xuống mức an toàn. Không khí trở nên sạch sẽ, khô thoáng, dễ thở và quá trình thoát mồ hơi của cơ thể bạn cũng diễn ra thuận lợi hơn.
 2. Khử mùi ẩm mốc và mùi hôi trong nhà. Hạn chế tối đa tác nhân gây dị ứng như bọ ve, phấn hoa và nấm mốc.
 3. Sử dụng một chiếc máy hút ẩm chất lượng tốt, bộ lọc tiêu chuẩn, tự vận hành sẽ giúp bảo vệ sức khỏe mọi người trong gia đình, tiết kiệm thời gian và  tạo điều kiện để bạn xây dựng một môi trường sống lành mạnh.
 1. Độ ẩm quá mức có thể dẫn đến kích ứng da và kích ứng trong đường mũi họng. Những lợi ích của một chiếc máy hút ẩm trong tình huống này là khá rõ ràng.
 1. Máy hút ẩm giúp quần áo mới giặt nhanh khô, nhất là vào mùa mưa. Một số khu vực có thể có mưa phùn hoặc rất ẩm ướt, đây là nỗi lo lớn với các bà nội trợ và những công ty có dịch vụ giặt là. Khi đó, quần áo, chăn màn sẽ cần nhiều thời gian hơn để khô hoàn toàn và có thể sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. Sử dụng một máy hút ẩm trong nhà giúp quần áo khô nhanh chóng trên kệ thay vì bạn phải sử dụng máy sấy (tốn điện).  
 1. Một số máy hút công nghiệp có khả năng loại bỏ lượng hơi nước khá lớn được tạo ra từ nước trong khí quyển. Đây là một lượng nước đáng kể, nhất là trong những khu vực đang bị ô nhiễm không khí nặng.  
 1. Giảm hiện tượng nước ngưng tụ trên cửa sổ và đồ nội thất sẽ kéo dài tuổi thọ cho đồ đạc trong nhà. Hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc, mối mọt và ẩm mốc của đồ gỗ.  
 1. Giảm bụi và hạn chế nhu cầu làm sạch! Bộ lọc không khí của máy hút ẩm giúp bạn loại bỏ bụi trong không khí nên bạn sẽ không cần phải sử dụng máy hút bụi thường xuyên cho ngôi nhà của bạn.
 1. Giảm chi phí tiêu thụ năng lượng. Nếu bạn bật điều hòa không khí và bật thêm chức năng hút ẩm của điều hòa thì sẽ cực kỳ tốn điện, hiệu quả hút ẩm không cao. Nhưng nếu bạn bật điều hòa không khí và bật máy hút ẩm trong một khoảng thời gian nhất định thì sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tiêu thụ điện.
 1. Máy hút ẩm giúp loại bỏ nấm mốc trên đồ nội thất, quần áo, rèm cửa, đồ da, sổ sách và hầu hết các loại vải vóc trong gia đình
 1. Máy hút ẩm cũng giúp ban bảo vệ máy ảnh, thiết bị điện tử, máy móc văn phòng.... tốt hơn. Đối với hệ thống audio hay các thiết bị điện tử cao cấp thì máy Hút ẩm rất cần thiết vì nó giúp phòng máy tránh các sự cố cháy hay hư hỏng. Bởi các hệ thống này dễ bị ẩm, nhất là những máy chạy điện áp cao có bụi nhiều + với độ ẩm cao khi ta bật máy lên rất hay chết máy. Đối với các thiết bị phát và có cấu trúc quang học nó giúp cho máy luôn khô không bị mốc các bề mặt lăng kính .
 1. Kéo dài tuổi thọ của các loại máy móc, thiết bị điện tử. Trên thực tế, thiết bị điện tử sẽ làm việc hiệu quả hơn trong môi trường không khí khô
 1. Máy hút ẩm cũng giúp giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn. Các loại bánh như bánh mì, bánh bao, ngũ cốc, bánh nướng lâu bị hỏng và ít bị nấm mốc.
 1. Ngoài ra, một công dụng nữa của máy hút ẩm mà có thể nhiều người không biết đó là nước trong máy hút ẩm còn được tái sử dụng để tưới cây, làm mát máy tính, pha sơn…rất tiện dụng.
 1. Một số model mới của nhiều dòng máy hút ẩm trên thị trường còn được thiết kế thêm nhiều kiểu dáng đẹp, hiện đại, hấp dẫn, trang trí nhiều hoa văn họa tiết bắt mắt, bạn có thể kết hợp để bài trí trong phòng mình.

Một số gợi ý: - Máy hút ẩm Dorisin ER-616C ( Diện tích sử dụng 30-50m2)

                      - Máy hút ẩm Dorisin ER-630E ( Diện tích sử dụng 80-100m2)

                      - Máy hút ẩm Dorisin ER-660E ( Diện tích sử dụng 50-110m2)

Máy hút ẩm công nghiệp: - Máy hút ẩm công nghiệp Dorisin ER-860L ( Diện tích sử dụng 80-120m2)

                                          - Máy hút ẩm công nghiệp Dorisin ER-890L ( Diện tích sử dụng 110-150m2)

                                          - Máy hút ẩm công nghiệp Dorisin DP-10S( Diện tích sử dụng 350-400m2)

                                          - Máy hút ẩm công nghiệp Dorisin DP-20S( Diện tích sử dụng 550-750m2)

 

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
0917.80.80.08