Hướng dẫn sử dụng nồi cơm Panasonic 1.8 lít SR-ZS185TRAM

27/03/2020 | 10392 |
0 Đánh giá
Nồi cơm điện tử Panasonic 1.8 lít SR-ZS185TRAM trông có vẻ khó sử dụng nhưng thực tế, cách dùng nồi khá đơn giản và tiện lợi. Để sử dụng nồi đúng cách, mời bạn khám phá nội dung bên dưới ngay.

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm Panasonic 1.8 lít SR-ZS185TRAM 

Nồi cơm điện tử Panasonic 1.8 lít SR-ZS185TRAM trông có vẻ khó sử dụng nhưng thực tế, cách dùng nồi khá đơn giản và tiện lợi. Để sử dụng nồi đúng cách, mời bạn khám phá nội dung bên dưới ngay.

1.Ý nghĩa các phím chức năng trên bảng điều khiển

1 – Nút tùy chọn các chức năng nấu của nồi được cài đặt sẵn, gồm 13 chế độ nấu là nấu cơm trắng (White Rice), gạo thơm (Jasmine), ngũ cốc (Multi Grain), gạo nếp (Sticky Rice), gạo lứt (Brown Rice), cơm niêu (Claypot), nấu cháo (Porridge), hấp (Steam), làm bánh (Cake), làm bánh mì (Bread), ninh (nấu cơm chậm – Slow Cook), nấu cơm nhanh (Quick Cook), nấu súp (Soup).

2 – Chức năng giữ ấm.

3 – Chức năng đặt trước hẹn giờ.

4 – Chức năng hẹn giờ nấu.

5 – Nút tăng, giảm số giờ, phút khi đặt đồng hồ, hẹn giờ nấu.

6 – Hủy thao tác.

7 – Bắt đầu nấu.

2. Cài đặt đồng hồ

Bước 1: Kết nối điện cho nồi, nhấn và giữ nút ◄ hoặc nút ► trong hơn 1 giây rồi nhả ra khi có 1 tiếng bíp, thời gian trên màn hình hiển thị sẽ bắt đầu nhấp nháy.

Bước 2: Nhấn nút ◄, nút ► để đặt thời gian, khoảng gia giảm tầm 1 phút cho mỗi lần nhấn. Nhấn giữ nút để cài đặt thời gian nhanh hơn.

Thời gian sẽ tự đặt sau khi bạn không tùy chỉnh gì trong 5 giây. Cần đặt đúng đồng hồ để chế độ hẹn giờ không bị lỗi, không cài đặt đồng hồ khi nồi đang vận hành.

3Chức năng gạo trắng, gạo thơm, ngũ cốc, nấu nhanh, gạo lứt, gạo nếp

Sau khi vo gạo, cho gạo vào nồi, đậy nắp kín, kết nối điện cho nồi, bạn bắt đầu cài đặt chức năng nấu.

Bước 1: Nhấn nút Menu Select để chọn chức năng nấu gạo trắng, gạo thơm, ngũ cốc, nấu nhanh, gạo lứt hay gạo nếp. Khi chọn đúng chức năng bạn muốn, dấu ◄ sẽ trỏ về chức năng đó trên màn hình hiển thị và đèn ở nút Start sẽ nhấp nháy.

Bước 2: Nhấn vào nút Start, khi đèn nút Start sáng, nồi sẽ bắt đầu nấu cơm.

Để hủy bỏ cài đặt, bạn nhấn nút Off, nồi sẽ hủy cài đặt trước đó của bạn.

Lưu ý:

- Trong chế độ nấu nhanh, cơm có thể cứng hơn hoặc có cơm cháy, để cơm chín ngon hơn, bạn nên thêm vào 1 ít nước, sau khi có tiếng báo hiệu cơm chín, bạn nên xới, đảo cơm ngay và để cơm trong nồi giữ ấm trong 1 vài phút rồi mới dùng.

- Chức năng nấu nhanh có thể dùng để nấu cơm trắng.

- Thời gian chín hoàn toàn của cơm gạo lứt thông thường là 2 tiếng đồng hồ.

4.Chức năng cơm niêu

Bước 1: Nhấn nút Menu Select để chọn chức năng nấu cơm niêu, khi dấu ◄ trỏ về chữ “Claypot” trên màn hình thì bạn đã chọn đúng chức năng. Đèn ở nút Start sẽ nhấp nháy.

Bước 2: Nhấn nút Start đến khi đèn nút Start sáng thì nồi sẽ bắt đầu nấu cơm.

Lưu ý:

- Nguyên liệu nấu cơm niêu cần xếp đều trên bề mặt gạo, không trộn lẫn.

- Lượng nguyên liệu không được cao hơn vạch nước tối đa cho chức năng nấu gạo trắng.

- Không mở nắp ngoài của nồi khi đang nấu cơm.

5.Chức năng nấu cháo

Bước 1: Nhấn nút Menu Select chọn chức năng nấu cháo, khi dấu ► trỏ về chữ “Porridge” trên màn hình hiển thị và đèn ở nút Start nhấp nháy, bạn đã chọn đúng chức năng.

Bước 2: Nhấn nút Start, đèn báo ở nút Start sáng thì nồi sẽ bắt đầu nấu cháo.

Lưu ý:

- Nếu đổ quá nhiều nước, khi nấu, nước có thể tràn ra ngoài nên bạn cần cho vào nồi lượng nước vừa phải.

- Muốn cháo đặc hơn, bạn có thể giảm lượng nước.

- Tháo và lau nắp giữ ấm bên trong nắp nồi sau mỗi lần dùng để tránh nồi có mùi lạ.

6. Chức năng hấp

Trước khi hấp, bạn cần thêm đúng lượng nước vào nồi, nếu hấp dưới 10 phút nên 1 cốc nước (sử dụng cốc đong gạo tặng kèm theo nồi để đong nước), hấp từ 10 – 30 phút dùng 2 cốc nước, 30 – 60 phút dùng 4 cốc nước.

Sau khi thêm nước, bạn đặt giỏ hấp vào nồi, giỏ hấp không đặt sát mặt nước rồi thêm thức ăn cần hấp, đậy nắp kín.

 

Bước 1: Nhấn nút Menu Select chọn chức năng hấp, dấu ► trỏ về chữ “Steam” trên màn hình hiển thị, đèn ở nút Start nhấp nháy, trên màn hình còn xuất hiện ký hiệu “10min” (đây là thời gian hấp mặc định của nồi).

Bước 2: Chọn thời gian hấp bằng cách sử dụng nút tăng và giảm (kí hiệu ◄ và ►) trên bảng điều khiển. Bạn có thể hẹn thời gian hấp từ 1 – 60 phút (khoảng tăng/giảm sau mỗi lần bấm là 1 phút), nếu nhấn giữ nút tăng, giảm, bạn sẽ chỉnh thời gian nhanh hơn.

Bước 3: Nhấn nút Start, đèn báo ở nút Start sáng lên thì nồi sẽ bắt đầu hấp.

Lưu ý:

- Sau khi đun sôi và bay hơi hết nước, nồi sẽ tự động tắt.

- Khi hấp đồng thời với nấu cơm, bạn nên dùng chức năng nấu gạo trắng, gạo thơm, ngũ cốc với lượng tối đa 4 – 5 cốc gạo.

- Không được lấy thức ăn chắn các lỗ ở nắp trong của nồi.

7.Chức năng làm bánh/làm bánh mì

Trước khi vận hành chức năng này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, quét 1 lớp dầu ăn hoặc bơ vào đáy và thành nồi trước khi cho nguyên liệu vào. Sau khi đặt nguyên liệu vào bên trong nồi, bạn đậy nắp kín.

 

Bước 1: Nhấn nút Menu Select chọn chức năng làm bánh/làm bánh mì, dấu ► trỏ về chữ “Cake/Bread” trên màn hình hiển thị, đèn ở nút Start nhấp nháy, trên màn hình còn xuất hiện ký hiệu “40min” (đây là thời gian mặc định của chức năng làm bánh/làm bánh mì).

Bước 2: Sử dụng nút tăng và giảm (kí hiệu ◄ và ►) để chọn thời gian nướng bánh. Bạn có thể đặt thời gian từ 20 – 65 phút (khoảng tăng/giảm sau mỗi lần bấm là 5 phút), nếu nhấn giữ nút tăng, giảm, bạn sẽ chỉnh thời gian mau hơn.

Bước 3: Nhấn nút Start, khi đèn báo nút Start sáng lên thì nồi sẽ bắt đầu nướng bánh.

Lưu ý:

- Chức năng này, chỉ áp dụng để nướng bánh, nếu muốn thực hiện kiểu chế biến khác, bạn cần sử dụng sản phẩm chuyên dụng.

- Tổng khối lượng nguyên liệu tối đa có thể nướng trong nồi là 500g, nhiều hơn, nồi sẽ không làm chín kỹ.

8.Chức năng nấu súp/ninh

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đóng nắp lại.

Chức năng nấu súp/ninh

Bước 1: Nhấn nút Menu Select để chọn chức năng nấu súp/ninh, khi bạn chọn đúng chức năng dấu ► trỏ về chữ “Soup/Slow Cook” trên màn hình hiển thị, đèn ở nút Start nhấp nháy, trên màn hình còn xuất hiện ký hiệu “1h 00min” (đây là thời gian nấu mặc định cho chức năng nấu súp/ninh).

Bước 2: Nhấn nút tăng và giảm (kí hiệu ◄ và ►) để chọn thời gian nấu. Bạn có thể đặt thời gian từ 1 – 20 giờ (khoảng tăng/giảm sau mỗi lần bấm là 30 phút), nhấn giữ nút tăng, giảm, bạn sẽ chỉnh thời gian mau hơn.

Bước 3: Nhấn nút Start, khi đèn báo ở nút Start sáng lên thì nồi sẽ bắt đầu nấu.

Lưu ý:

- Lượng nước và nguyên liệu không được cao quá vạch nước tối đa cho chức năng nấu gạo trắng.

9.Chức năng hẹn giờ

Chức năng này sử dụng khi bạn muốn đặt trước hẹn giờ và thời gian đặt trước là thời gian muốn ăn. Thời gian tối đa có thể đặt trước là 24 tiếng.

Chức năng hẹn giờ

Bước 1: Nhấn nút Menu Select để chọn chức năng nấu.

Bước 2: Nhấn nút Timer để chọn thời gian hẹn nấu. Nhấn nút Timer 1 lần, thiết lập hẹn giờ được cài đặt trước đó sẽ hiện ra, thời gian trên màn hình và đèn ở nút Start sẽ nhấp nháy.

Bước 3: Nhấn nút tăng và giảm (kí hiệu ◄ và ►) để đặt thời gian, mỗi lần nhấn hẹn giờ sẽ tăng/giảm 10 phút, nhấn giữ nút tăng, giảm, bạn sẽ chỉnh thời gian nhanh hơn.

Bước 4: Nhấn nút Start, đèn báo ở nút Start tắt, đèn báo ở nút Timer sẽ sáng lên. Khi đến thời gian hẹn nấu, đèn nút Timer tắt, đèn nút Start sáng lên, nồi sẽ bắt đầu nấu.

Lưu ý:

- Khi thời gian đặt trước ít hơn thời gian cần để nấu, nồi sẽ bắt đầu nấu ngay sau khi bạn nhấn vào nút Start.

Chức năng đặt trước hẹn giờ chỉ áp dụng cho chức năng gạo trắng, gạo thơm, gạo lứt, gạo nếp, ngũ cốc, nấu cháo.


Tin tức liên quan

Bình luận
0917.80.80.08