Phụ nữ mang thai là đối tượng cần được chú ý bố sung chất dinh dưỡng từ nhiều nguồn. Bên cạnh thịt, cá, trứng, sữa là những loại thực phẩm quen thuộc thì các loại hạt cũng giúp đảm bảo dinh dưỡng cho bà bầu. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hạt khác nhau như hạt óc chó, hạt thông, hạt chia… Nhưng nếu chỉ nói về loại hạt tốt cho bà bầu thì không thể nào không nhắc đến hạnh nhân.
Dưới đây là một số lợi ích đối với sức khoẻ mà hạnh nhân mang lại cho bà bầu:
➡ Phòng ngừa tình trạng thiếu máu ở phụ nữ mang thai.
➡ Ngăn ngừa tình trạng táo bón, giúp mẹ có một thai kỳ khoẻ mạnh
➡ Hạn chế nguy cơ huyết áp tăng cao và chứng tiền sản giật
➡ Kích thích xương, dây thần kinh, cơ của bé phát triển.
➡ Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim cho bé.
➡ Giúp mắt bé phát triển tốt hơn.
Khi mang thai, khẩu vị của mẹ cũng thường xuyên thay đổi. Vì vậy, bà bầu có thể đa dạng hoá thực đơn của mình với những món ăn sau với hạnh nhân:
➡ Món sữa từ hạt hạnh nhân
➡ Cho thêm vài hạt hạnh nhân vào sữa chua
➡ Bánh ngọt với hạnh nhân
➡ Sald rau quả cùng hạnh nhân
Những món nhẹ này vừa dễ ăn, vừa giúp các mẹ bổ sung chất dinh dưỡng cho bản thân mình để từ đó đảm bảo điều kiện để thai nhi phát triển toàn diện. Hạnh nhân không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn tốt cho bé cho đến khi chào đời. Thế nên, mẹ hãy nhớ tập cho con thói quen sử dụng hạnh nhân để giúp bé khoẻ mạnh hơn nhé.
Xem thêm