Máy xay nấu đậu nành Korea King KSM-1305 (Trắng) có thân máy được thiết kế hai lớp, với lớp trong bằng inox và lớp ngoài bằng nhựa cao cấp không chứa thành phần hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
Máy có màu trắng phối hoa văn sang trọng, giúp làm tăng vẻ đẹp hiện đại của gian bếp nhà bạn. Ngoài ra, với lưỡi dao xay sắc bén, có thể xay tất cả các loại hạt, máy có chế độ vận hành êm ái và hiệu quả nhanh chóng, giúp bạn có những loại thức uống dinh dưỡng nhất cho cả nhà.
Máy có kiểu dáng như một chiếc ca lớn, có tay cầm vừa vặn, kết hợp với mô tơ mạnh mẽ, sẽ giúp máy vận hành êm ái, không gây tiếng ồn.
Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay
Sơ chế đậu nành
Khi chọn đậu nành bạn nên chú ý lựa chọn những hạt căng, mẩy đều màu. Trước khi ngâm đậu nành với nước bạn nên cho đậu vào một nồi to rồi dùng vòi xả mạnh để loại bỏ nấm mốc trên bề mặt và những hạt sâu bọ, kém chất lượng. Sau khi đã chọn được những hạt đậu nành tốt nhất, bạn mang đậu ngâm trong khoảng 8-10 tiếng đến khi hạt nở đều và mềm.
Làm sữa đậu nành bằng máy
Đậu sau khi đã ngâm, bạn đem vo lại với nước sạch rồi cho vào bình xay của máy xay đậu nành. Tùy vào từng loại máy khác nhau sẽ cần lượng nước và đầu nành riêng cho từng lần sử dụng. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn để đảm bảo giữ được lượng dinh dưỡng tốt nhất cho sữa.
Chọn chức năng Soaked Soybean (Đậu ngâm) dành cho loại đậu bạn đã ngâm trước đó và chế độ Dry Bean cho loại đậu khô vỏ nếu bạn chưa có thời gian ngâm. Sau khi hoàn tất công đoạn xay nấu, bạn nên lọc sữa với túi lọc nếu máy xay không có chức năng này. Sữa đậu nành sau khi được lọc, bạn cho vào nồi nấu cùng một vài lá dứa khi nồi đã sôi vài phút thì tắt bếp, thêm đường theo sở thích và thưởng thức.
Xem thêm